HomeẨm thựcCách nấu canh mồng tơi nấu ghẹ thơm ngon, thanh đạm cho...

Cách nấu canh mồng tơi nấu ghẹ thơm ngon, thanh đạm cho bữa cơm gia đình

Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ mua về bạn đem rửa sạch, sử dụng bàn chải chà trực tiếp lên thân ghẹ, sau đó lột mai và rửa lại thật kỹ dưới vòi nước chảy, rồi để cho ráo nước.

Mẹo sơ chế ghẹ sạch và nhanh chóng:

  • Đầu tiên bạn lật cái yếm dưới bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào phần chóp dưới yếm cho đến khi ghẹ chết, bạn gỡ dây buộc ra.
  • Sau đó, bạn dùng bàn chải chà sạch vết bẩn bám trên ghẹ rồi rửa lại với nước cho trôi đi phần chất bẩn đó.
  • Kế đến, lột bỏ yếm ra khỏi mai ghẹ, bỏ phần phổi màu xám đen ở 2 bên. Tiếp đó tách mai ra khỏi con ghẹ.
  • Cuối cùng bạn cắt đôi con ghẹ ra, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.

Xem chi tiết: Hướng dẫn chi tiết cách sơ chế ghẹ

Xem thêm: 2 Cách làm bánh gấc đậu xanh dẻo thơm, ngọt bùi làm món tráng miệng ngon

Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ và để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa với nước và cắt lát mỏng.

Mách nhỏ: Để thành phẩm ngọt nước và thơm ngon hơn, bạn nhớ để lại mai ghẹ để nấu nhé!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments