HomeKhám phá"Đặc sản" của con người là đánh ghen nhưng bạn có biết...

“Đặc sản” của con người là đánh ghen nhưng bạn có biết là chim cánh cụt cũng đánh ghen y như nhân loại?

Hãy tưởng tượng, anh (chị) trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi và phát hiện ra ý trung nhân của đời mình đang nằm trên giường với kẻ khác. Khi đó, chuyện gì sẽ xảy ra?

Đương nhiên, sự thất vọng sẽ bao trùm lấy ta trong những giây đầu tiên, tiếp theo là sốc và giận dữ. Những gì diễn ra sau đó có thể là khẩu chiến bất tận, hoặc cũng có khi là ẩu đả tay chân.

Tóm lại, kẻ bị phản bội sẽ bước đi với trái tim bị tổn thương sâu sắc.

Chà, nghe giống như một bộ phim lấy chủ đề ngoại tình đến từ Hollywood. Tuy nhiên, đây lại là sự thật đáng buồn với nhiều cảnh đời trong xã hội.

pngtree-heartbreak-icon-png-image_780135

Theo Truth Theory, có tới 40 – 50% người Mỹ từng lừa dối bạn đời. Việc này thường dẫn đến trầm cảm, bạo lực hoặc tự tử… Và không riêng gì con người, ngoại tình còn hiện hữu rõ ràng trong thế giới động vật.

Tập “Kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình” thuộc series “Animal Fight Night” của kênh Nat Geo (Địa lý Quốc gia), kể về 1 con chim cánh cụt phát hiện ra vợ nó đang ăn nằm với kẻ khác.

Giận dữ và đau đớn, nó quyết sống mái với kẻ phá hoại nhưng trước đó, chim cánh cụt chồng vẫn kêu lên những tiếng thê thiết mong cánh cụt vợ đổi ý. Thế nhưng, chim vợ vẫn chọn kẻ thứ 3.

Và thế là, cuộc chiến đẫm máu bắt đầu.

Cuộc chiến giành lại gia đình và cái kết chua xót của chim cánh cụt chồng

Sau khi quần nhau chí tử, cánh cụt chồng tỏ ra yếu thế trước kẻ phá hoại to khỏe hơn. Nó đau đớn kêu lên một lần nữa mong vợ đổi ý nhưng không, con cánh cụt cái không có thời giờ cho kẻ thua cuộc.

65522449_331486837798770_4714271685954502656_n

Thất bại và bị sỉ nhục, cánh cụt chồng bị bỏ lại một mình giữa những đợt gió rít lạnh buốt. Nó đem theo trái tim tan vỡ và tiếp tục bước đi.

Tại quần đảo với hơn 250.000 cá thể, cánh cụt chồng mau chóng nhận ra kẻ phản bội kia chỉ như hạt cát trên bãi biển. Tôi tin rằng, nó sẽ sớm tìm ra hạnh phúc đích thực.

Theo Nat Geo

RELATED ARTICLES

33 COMMENTS

Most Popular

Recent Comments