HomeBlogĐến Đà Nẵng phải thử bún mắm bà Đông “ngon nức tiếng”

Đến Đà Nẵng phải thử bún mắm bà Đông “ngon nức tiếng”

Bạn đang xem bài viết Đến Đà Nẵng phải thử bún mắm bà Đông “ngon nức tiếng” tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ở Đà Nẵng có một món ăn mà người dân có thể ăn sáng, trưa và cả chiều tối mà không ngán. Đó là món bún mắm, đặc biệt bún mắm bà Đông với hương vị lôi cuốn thực khách nhiều năm nay!

Đến Đà Nẵng phải thử bún mắm bà Đông “ngon nức tiếng”

Dù nguồn gốc không phải ở Đà Nẵng nhưng từ lâu món ăn này đã được xem là đặc sản của thành phố. Bún mắm bà Đông được mọi người truyền tai nhau và trở nên nổi tiếng. Quán mở cửa cả ngày phục vụ thực khách không ngừng nghỉ suốt 40 năm qua.

Ảnh: taidanang

Ảnh: taidanang

Tô bún mắm bà Đông. Ảnh: foodydanang

Tô bún mắm bà Đông. Ảnh: foodydanang

Công thức pha mắm nêm chính là bí quyết giúp quyết định vị thơm ngon của món ăn. Nguyên liệu bao gồm mắm cá cơm nguyên chất pha với nước đường được nấu sệt như mật ong, thêm hành, tỏi, gừng, ớt giã nhuyễn và thơm băm nhỏ.

Ảnh: foody

Ảnh: foody

Ảnh: taidanang

Ảnh: taidanang

Bún tươi kết hợp cùng nem, chả và heo quay giòn rụm. Thịt heo quay của quán với lớp da vàng. Điều đặc biệt ở quán bún mắm bà Đông là không ăn với thịt heo luộc như nhiều quán bún mắm khác.

Ảnh: taidanang

Ảnh: taidanang

Công thức pha mắm nêm chính là bí quyết cho món ngon. Ảnh: Vinpearl.

Công thức pha mắm nêm chính là bí quyết cho món ngon

Heo quay giòn, rau sống tươi rói, đậu phộng bùi thơm… tất cả hòa quyện cùng mắm nêm pha rất vừa ăn, tạo nên một tô bún vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà lại không hề ngấy. Chính vì vậy mà người Đà Nẵng ăn món bún mắm mãi vẫn không thấy ngán. Khi du khách đến Đà Nẵng cũng thưởng thức món ăn với sự thích thú và thèm thuồng khi quay trở về.

Quán bà Đông sử dụng heo quay thay vì thịt luộc. Ảnh: Hội Đầu Bếp Á Âu.

Quán bà Đông sử dụng heo quay thay vì thịt luộc. Ảnh minh họa: Hội Đầu Bếp Á Âu

Khách đến quán có thể gọi một tô nem chả, tô heo quay hoặc tô đặc biệt có cả nem chả và heo quay. Đối với người miền Trung thì trong các món ăn không thể thiếu hương vị đặc trưng cay nồng của ớt và với bún mắm cũng vậy. Chanh, ớt khiến hương vị món ăn trở nên hoàn hảo.

Món ngon dân dã nhưng ăn mãi không ngán. Ảnh: VnExpress.

Món ngon dân dã nhưng ăn mãi không ngán. Ảnh: VnExpress

Quán bún mắm bà Đông tuy nhỏ nhưng không ngớt khách đến ăn, cho thấy độ ngon và uy tín của quán đã được khẳng định. Nếu đến Đà Nẵng đừng quên đến quán và gọi cho mình một tô để thưởng thức cái đậm đà của tình người miền Trung! Và hãy nhớ theo dõi blog iVIVU để nhận thêm nhiều bài viết mới!

Địa chỉ: 145 Huỳnh Thúc Kháng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00.

Giá: 17.000 – 33.000.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đến Đà Nẵng phải thử bún mắm bà Đông “ngon nức tiếng” tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments