Ghé thăm ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Ghé thăm ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mũi Điện (mũi Đại Lãnh) là nơi đón ánh bình minh sớm nhất trên đất liền. Và hải đăng Đại Lãnh là ngọn hải đăng lâu đời nhất của Việt Nam. Những cái “nhất” khiến du khách thêm yêu mảnh đất Phú Yên!

Ghé thăm ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam

Mũi Đại Lãnh (hay Mũi Điện) là mũi đất nhô ra biển thuộc xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa. Mũi Đại Lãnh trước đây có tên Cap Varella vì được tướng người Pháp Varella phát hiện ra.

Hải đăng đứng sừng sững bảo vệ chủ quyền biên cưỡng. Ảnh: Tổng Cục Du Lịch

Hải đăng đứng sừng sững bảo vệ chủ quyền biên cương. Ảnh: Tổng Cục Du Lịch

Đây cũng là nơi đầu tiên tia nắng mặt trời của buổi bình minh chiếu xuống dải đất hình chữ S. Giữa không gian mênh mông trời và biển, bình minh ló rạng trong những con sóng vỗ bờ bên ngọn hải đăng hơn 100 năm tuổi khiến bao người đắm say.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết 63+ về hình nền anime rimuru

Hải đăng nhìn từ xa. Ảnh: Tổng Cục Du Lịch

Hải đăng nhìn từ xa. Ảnh: Tổng Cục Du Lịch

Mũi Đại Lãnh ở Phú Yên có vị trí đặc biệt quan trọng đối với an ninh quốc phòng vùng biển Việt Nam, đánh dấu lãnh thổ thiêng liêng của nước ta. Trên mũi có ngọn hải đăng Đại Lãnh cổ kính ngày ngày âm thầm làm nhiệm vụ soi sáng, dẫn đường cho bao lượt tàu thuyền ra vào cửa biển an toàn.

Hải đăng Đại Lãnh trong mắt du khách.

Hải đăng Đại Lãnh trong mắt du khách

Hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng vào năm 1890. Sau khi hoàn tất, hải đăng được đưa vào hoạt động trong vòng 55 năm đến khi Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra thì tạm dừng hoạt động. Đến năm 1961, ngọn hải đăng được chính quyền Việt Nam Cộng hòa khôi phục nhưng sau đó lại tiếp tục bị hủy bỏ hoàn toàn. Phải đến năm 1995 hải đăng mới được phục dựng và giữ nguyên hình dạng từ đó đến nay.

Vẻ đẹp theo thời gian. Ảnh: VnExpress

Vẻ đẹp theo thời gian. Ảnh: VnExpress

Hải đăng bao gồm khối nhà có chiều cao 5m với diện tích tổng 320m vuông. Nơi đây nằm trong số 45 đèn biển cấp quốc gia đang hoạt động với tín hiệu đi xa đến 27 hải lí (khoảng 40km). Tháp đèn hải đăng là một khối hình trụ thon đều, màu xám, cao 26,5m so với nền nhà, 110m so với mực nước biển, giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc điều hướng tàu bè và là ngọn hải đăng xa nhất về phía Đông trên đất liền.

Tham Khảo Thêm:  Alabama Ricky Yates Obituary And Death: Wife Teresa & Kids

Mũi Điện nơi đón ánh bình minh sớm nhất. Ảnh: Báo Gia Lai

Mũi Điện nơi đón ánh bình minh sớm nhất. Ảnh: Báo Gia Lai

Đứng từ ngọn hải đăng, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn cảnh xung quanh Mũi Điện. Những con sóng vỗ liên hồi, những rừng cây xanh ngút mắt khiến du khách ngẩn ngơ trước vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú.

Hoàng hôn trên mũi Điện. Ảnh: Báo Người lao động

Hoàng hôn trên Mũi Điện. Ảnh: Báo Người lao động

Sự giao thoa, hòa quyện giữa đất và trời, giữa rừng vàng và biển bạc ở Mũi Đại Lãnh giúp bất cứ ai đều thắm thêm tình yêu với quê hương bản quán. Và hải đăng Đại Lãnh còn khiến bạn cảm nhận rõ hơn sự thiêng liêng của lãnh thổ đất nước, từng tấc đất, từng dặm biển đều có ý nghĩa rất quan trọng.

Hải đăng ẩn hiện trong bình minh ló rạng. Ảnh: Báo Người lao động

Hải đăng ẩn hiện trong bình minh ló rạng. Ảnh: Báo Người lao động

Du lịch Phú Yên hãy đến thăm Mũi Đại Lãnh và ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam để chuyến hành trình thêm thắm đượm vị thân thương của quê nhà. Và đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích trên blog của iVIVU!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ghé thăm ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật hơn 58 về hình nền de thuong mới nhất

Related Posts

Untitled Project10

Khám phá top 4 biểu tượng đặc trưng của Thái Lan

Bạn đang xem bài viết Khám phá top 4 biểu tượng đặc trưng của Thái Lan tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần…

ngoi chua co gan 500 buc tuong giong nhau o lam dong ivivu 1

Ngôi chùa có gần 500 bức tượng giống nhau ở Lâm Đồng

Bạn đang xem bài viết Ngôi chùa có gần 500 bức tượng giống nhau ở Lâm Đồng tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin…

E Visa ivivu 2

Tất tần tật những điều bạn cần biết về E–visa

Bạn đang xem bài viết Tất tần tật những điều bạn cần biết về E–visa tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết…

cafe sai gon sang chanh ivivu 4

Hẹn hò 6 quán cafe Sài Gòn sang chảnh cứ check-in là có ảnh đẹp

Bạn đang xem bài viết Hẹn hò 6 quán cafe Sài Gòn sang chảnh cứ check-in là có ảnh đẹp tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập…

check in bao tang nghe thuat xin nhat co do lebadang memory space ht.cica

Check-in bảo tàng nghệ thuật xịn nhất cố đô Huế – Lebadang Memory Space

Bạn đang xem bài viết Check-in bảo tàng nghệ thuật xịn nhất cố đô Huế – Lebadang Memory Space tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh…

suoi mo ivivu 1

Top 10 khu cắm trại ở Đồng Nai, Bình Dương cực thú vị bạn phải check-in ngay

Bạn đang xem bài viết Top 10 khu cắm trại ở Đồng Nai, Bình Dương cực thú vị bạn phải check-in ngay tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể…