HomeBlogHai vai diễn phá hỏng hình ảnh của Hoa hậu Mai Phương...

Hai vai diễn phá hỏng hình ảnh của Hoa hậu Mai Phương Thúy và Đỗ Mỹ Linh

Trong số các người đẹp nổi tiếng, không ít người đã “bén duyên” với nghệ thuật. Mai Phương Thúy và Đỗ Mỹ Linh cũng rất nhanh chóng nhận được những lời mời tham gia diễn xuất.

Sau khi đăng quang 2 năm, đến năm 2008, Mai Phương Thúy có vai diễn đầu tay trong bộ phim Âm tính của đạo diễn Phương Điền. Người đẹp họ Mai vào vai cô Hoa hậu tên Minh, vì hoàn cảnh khó khăn và quá ngây thơ mà bị dụ dỗ vào con đường trụy lạc.

Để chuẩn bị cho vai diễn này, Hoa hậu Việt Nam 2006 đã phải theo học 1 lớp diễn xuất ngắn hạn của trường Sân khấu Điện ảnh.

Hai vai diễn phá hỏng hình ảnh của Hoa hậu Mai Phương Thúy và Đỗ Mỹ Linh - Ảnh 1.

Mai Phương Thúy vào vai Minh Hoa hậu của phim “Âm tính”.

Mai Phương Thúy chia sẻ về vai diễn này: “Tôi thích tìm hiểu những khía cạnh khác nhau về con người. Khi nhận vai tôi thấy mình có cơ hội hiểu thêm số phận những con người mà nếu không có vai diễn này tôi không thể hiểu được. Vai diễn cho tôi những kinh nghiệm, tránh sai lầm mà cô hoa hậu trong phim đã mắc phải”.

Người đẹp đã rất lăn xả cho vai diễn này. Không chỉ chấp nhận những cảnh quay bị đánh đập, Mai Phương Thúy còn không ngại làm xấu hình ảnh của mình khi diễn cảnh nghiện ngập, phải “làm gái”.

Những hình ảnh của Mai Phương Thúy trong bộ phim này khiến nhiều người không còn nhận ra đó là cô Hoa hậu danh giá. Đặc biệt, phân cảnh Minh “vã” thuốc, sống bệ rạc đã hoàn toàn phá hỏng vẻ đẹp kiêu sa, sang chảnh thường thấy của người đẹp họ Mai. Sau vai diễn này, đến nay Mai Phương Thúy vẫn chưa trở lại với bất cứ dự án điện ảnh nào.

Hai vai diễn phá hỏng hình ảnh của Hoa hậu Mai Phương Thúy và Đỗ Mỹ Linh - Ảnh 2.

Hình ảnh Mai Phương Thúy bệ rạc, tàn tạ trong phim khiến không ít khán giả bị sốc.

Chia sẻ về việc không tiếp tục tham gia diễn xuất, người đẹp họ Mai tiết lộ: “Vai diễn của Thúy được đề cử tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất HTV Award 2011, đạt giải nhất phim truyền hình toàn quốc năm đó.

Từ lúc quay đến sau đó Thúy nhận được nhiều lời nhận xét có năng khiếu diễn xuất, nếu không theo điện ảnh thì hơi tiếc. Tuy nhiên làm diễn viên không phải ưu tiên của Thúy thời điểm này. Lúc đó mới 20 tuổi, Thú còn phải tập trung học cho xong đại học”.

Đỗ Mỹ Linh cũng là người đẹp “chịu chơi” khi nhận lời hóa thân thành Thị Nở trong MV Hết thương cạn nhớ của ca sĩ Đức Phúc.

Trong MV người đẹp họ Đỗ không chỉ phải ăn mặc xuề xòa, đầu tóc bù xù mà gương mặt cũng có vết bớt lớn và luôn trong tình trạng lấm lem, thậm chí còn phải quỳ gối van xin Đức Phúc (vai Lý Cường).

Hai vai diễn phá hỏng hình ảnh của Hoa hậu Mai Phương Thúy và Đỗ Mỹ Linh - Ảnh 3.

Tạo hình “khó đỡ” của Đỗ Mỹ Linh trong vai Thị Nở.

Bên cạnh ngoại hình lem luốc, xuề xòa, nhân vật Thị Nở còn có tính cách “tưng tửng”, thường xuyên cười “vô tri”. Hình ảnh và tính cách này hoàn toàn trái ngược với “thương hiệu” mà Đỗ Mỹ Linh dày công xây dựng ngoài đời.

Tuy vậy, cô đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thành vai diễn. Bản thân Đức Phúc cũng rất ấn tượng với độ “chịu chơi” của Đỗ Mỹ Linh : “Đỗ Mỹ Linh từng nói, đã nhận là sẽ làm tới, làm hết mình. Bởi vậy tôi nghĩ dù xấu cô ấy vẫn làm. Dù mọi người có nói xấu thế nào, Đỗ Mỹ Linh cũng không quan tâm”.

Khán giả cũng rất thích thú với vai diễn của Đỗ Mỹ Linh, thậm chí nhiều người dành cho cô danh xưng “Thị Nở đẹp nhất”. Thế nhưng người đẹp này lại không thực sự thích vai diễn Thị Nở.

Hai vai diễn phá hỏng hình ảnh của Hoa hậu Mai Phương Thúy và Đỗ Mỹ Linh - Ảnh 4.

Đỗ Mỹ Linh không bao giờ muốn tái hiện vai Thị Nở.

Trong một lần tham gia talkshow, Đức Phúc nhận thử thách mời Đỗ Mỹ Linh tái hiện lại một cảnh trong MV. Tuy nhiên khi nghe điều này, người đẹp vội vã từ chối: “ Tôi phải diễn cái cảnh quỳ quỳ khóc khóc đấy á. Thôi, nhục lắm, không được đâu”.

Thậm chí cô còn tắt máy khi Đức Phúc trao đổi thêm. Sau đó, khi nam ca sĩ tiếp tục gọi điện thuyết phục, Đỗ Mỹ Linh đã thẳng thắn từ chối: “Thôi không làm đâu, bây giờ đi đâu cũng bị người ta gọi là con dở kia kìa”.

Phải đến khi Đức Phúc hứa sẽ tái hiện cảnh Thị Nở được ăn mặc và trang điểm đẹp, Đỗ Mỹ Linh mới tạm chấp nhận. Tuy vậy, cô vẫn yêu cầu anh phải xem lại trang phục diễn và kiên quyết không mặc lại chiếc áo yếm đã xuất hiện trong MV.

RELATED ARTICLES

54 COMMENTS

Most Popular

Recent Comments