HomeBlogLạc Sơn Đại Phật điểm đến không thể bỏ qua khi du...

Lạc Sơn Đại Phật điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tứ Xuyên

Bạn đang xem bài viết Lạc Sơn Đại Phật điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tứ Xuyên tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

 Lạc Sơn Đại Phật tọa lạc tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới.

Lạc Sơn Đại Phật điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tứ Xuyên

Du lịch Tứ Xuyên, du khách đừng quên ghé thăm bức tượng Lạc Sơn Đại Phật tạc thẳng vào vách núi Lăng Vân, nằm ở ngọn Thê Loan, đối mặt với Nga Mi Sơn. Bức tượng có niên đại lên tới 1.300 năm và được cho là tượng Phật lâu đời nhất thế giới.

Ảnh: ancient_iran_and_world

Ảnh: ancient_iran_and_world

Lạc Sơn Đại Phật tọa lạc ngay vùng hợp lưu của ba con sông Miên Dương, Thanh Long và Đại Độ, là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Bức tượng có tổng chiều cao khoảng 71m. Trong đó, phần đầu cao 15m, vai rộng 28m, lông mày dài 5,5m, mũi cao 6m, tai dài 7m. Mỗi bàn chân Phật dài 11m, rộng 8,5m đủ diện tích cho hơn 100 người ngồi.

Ảnh: ancient_iran_and_world

Ảnh: ancient_iran_and_world

Tương truyền, khu vực sông này trước kia vô cùng nguy hiểm và đã cướp đi nhiều sinh mạng. Kể từ khi công trình xây dựng khổng lồ này được tạc, những lớp đá đã rơi trầm lắng xuống lòng sông, khiến cho các dòng chảy bị biến đổi, giúp cho tàu bè qua lại an toàn hơn. Ngày nay, Lạc Sơn Đại Phật là một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc.

Ảnh:@jijeonghoon

Ảnh:@jijeonghoon

Ngoài tượng Lạc Sơn Đại Phật, hàng nghìn tượng Phật nhỏ được người dân chạm khắc xung quanh bức tượng khổng lồ này, tạo thành một bảo tàng điêu khắc trên núi của Phật giáo.

Ảnh:@elena.zxl

Ảnh:@elena.zxl

Bức tượng Phật được xây dựng trong suốt 90 năm với khuôn mặt nhân từ, ngồi khoan thai, tay đặt lên đầu gối và đôi mắt hé mở hướng ánh nhìn xuống dòng sông.  Điểm đặc biệt của bức tượng này là mái tóc Đức Phật, được làm từ 1.021 lọn tóc xoắn ốc. Lạc Sơn Đại Phật cùng với Nga Mi Sơn đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1996.

Ảnh:@alicefairytale

Ảnh:@alicefairytale

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lạc Sơn Đại Phật điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tứ Xuyên tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments