HomeBlogMC Hà Đan của VTV: Quay cảnh bị bạn trai phũ,...

MC Hà Đan của VTV: Quay cảnh bị bạn trai phũ, tôi khóc trôi hết lớp trang điểm

Bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao vừa trải qua những tập cao trào của bi kịch đối với nhân vật Lưu “nát” (NSƯT Hoàng Hải). Vừa phải đối diện với số nợ do mất xe lại thêm ông con “báo” gần 100 triệu đồng tiền vay nặng lãi khiến Lưu như sụp đổ.

Quá cùng quẫn, ông quyết định đi bán máu để có tiền “xoay” nợ cho con trai. Trên đường về vì kiệt sức, Lưu đã lục thùng rác để tìm đồ ăn. Sau cùng ông quyết định đi bán thận để thanh toán hết nợ nần nhưng lại gặp con trai ở đó.

MC Hà Đan của  VTV: Quay cảnh bị bạn trai phũ, tôi khóc trôi hết lớp trang điểm - Ảnh 1.

Diễn xuất của NSƯT Hoàng Hải khiến cả nhà MC Hà Đan xúc động.

Những bi kịch nối tiếp nhau đổ xuống nhân vật đã khiến NSƯT Hoàng Hải có dịp bộc lộ năng lực diễn xuất đỉnh cao, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Là diễn viên trong phim nhưng cũng đồng thời là khán giả, MC Hà Đan chia sẻ:

“Cả nhà tôi đều là khán giả trung thành của phim Cuộc đời vẫn đẹp sao. Khi xem đến những phân cảnh bi kịch của nhân vật Lưu, nhà tôi ai cũng rơi nước mắt.

Từng ánh mắt, cử chỉ, câu thoại của NSƯT Hoàng Hải đều quá đạt, nên dễ dàng chạm đến cảm xúc của mọi người. Bố Lưu đã khiến không khí xem phim của gia đình tôi cứ lặng đi.

Là diễn viên trẻ, những phân đoạn xuất sắc như vậy của chú Hoàng Hải khiến tôi học hỏi được nhiều. Để thể hiện được cảnh quay cảm xúc và chân thật như vậy, tôi nghĩ chú đã nghiên cứu nhân vật, quan sát thực tế và trải nghiệm rất nhiều.

Tôi cảm thấy tự hào khi được cùng làm việc với những nghệ sĩ yêu nghề, nhiều kinh nghiệm như các cô chú, anh chị trong Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

MC Hà Đan của  VTV: Quay cảnh bị bạn trai phũ, tôi khóc trôi hết lớp trang điểm - Ảnh 2.

Hà Đan khóc đến sưng mắt trong cảnh quay chia tay với bạn trai.

Bản thân Hà Đan với vai Nga trong những tập gần đây cũng có nhiều phân đoạn cao trào về diễn xuất. Khi biết bạn trai nợ nần, Nga đã cố gắng giúp đỡ anh, thậm chí năn nỉ và cãi vã với mẹ để có tiền hỗ trợ Thạch.

Nhưng vì mặc cảm, Thạch đã nhiều lần buông ra những câu nói nặng lời để ép Nga phải chấp nhận chia tay. Với Hà Đan, đó là những phân cảnh khiến cô nàng thực sự rơi nước mắt:

“Tôi là người nhạy cảm nên khi quay những cảnh Nga bị Thạch phũ phàng, đòi chia tay, tôi cũng đã khóc sưng mắt, trôi hết lớp trang điểm luôn.

Sau một thời gian dài hoá thân vào Nga, tâm trạng của nhân vật đã “ngấm” vào tôi, nên khi đọc kịch bản, từng câu thoại của Nga và Thạch khi chia tay hay những cảnh phũ phàng của Thạch sau đó đều khiến tôi cảm thấy như lòng mình bị thắt lại”.

MC Hà Đan của  VTV: Quay cảnh bị bạn trai phũ, tôi khóc trôi hết lớp trang điểm - Ảnh 3.

Diễn xuất của Hà Đan ngày càng chinh phục được khán giả.

Từng bị phản ứng vì những tập đầu tiên chưa thực sự gây ấn tượng về diễn xuất nhưng càng về những tập cuối, nhân vật của Hà Đan càng chinh phục được khán giả.

Nữ MC, diễn viên tiết lộ, vì đồng cảm với nhân vật nên cô quyết định không diễn tập, không quay thử để giữ cảm xúc cho những phân cảnh chia tay với bạn trai:

“Tôi đã xin phép chú đạo diễn không diễn tập, không quay thử mà quay luôn để không bị trôi cảm xúc. Thậm chí khi học thoại tôi cũng không dám nhìn vào mắt Thạch (Việt Hoàng), tôi sợ mình sẽ khóc luôn từ lúc học thoại mất”.

Vì quá nhập tâm, Hà Đan thậm chí còn không thể ngừng khóc sau khi đã kết thúc cảnh quay: “Khi quay cảnh chia tay, Nga vừa khóc vừa quay lưng đi, tôi biết khi quay lưng thì sẽ không còn máy quay nào bắt hình nữa, nhưng tôi vẫn khóc không ngừng được vì buồn, thương Nga, thương Thạch, thương chuyện tình của đôi trẻ.

Những cảnh quay đó khi lên sóng nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả đã khiến tôi cảm thấy được động viên rất nhiều”.

RELATED ARTICLES

21 COMMENTS

Most Popular

Recent Comments