Homethời trangFan choáng với Quốc phục của Việt Nam tại Miss Supranational 2023

Fan choáng với Quốc phục của Việt Nam tại Miss Supranational 2023

Chỉ còn ít ngày nữa, chung kết Miss Supranational 2023 sẽ chính thức diễn ra. Nhưng các thí sinh vẫn còn một phần thi quan trọng, đó là trình diễn Trang phục dân tộc.

Fan choáng với Quốc phục của Việt Nam tại Miss Supranational 2023 Ảnh 1
Với hy vọng giành giải Best National Costume, Đặng Thanh Ngân cùng ê-kíp đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để chuẩn bị cho mình bộ trang phục mang tên Tranh kính – tác phẩm của NTK Khoa Lộ.
Fan choáng với Quốc phục của Việt Nam tại Miss Supranational 2023 Ảnh 2
Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ dòng tranh dân gian nổi tiếng khắp Nam Bộ – dòng tranh giản dị, mộc mạc và chân chất như chính con người xứ này.
Fan choáng với Quốc phục của Việt Nam tại Miss Supranational 2023 Ảnh 3
Gọi là tranh kính vì tranh được vẽ trên một lớp kính. Mỗi lần lau kính, tranh được làm mới, giữ nguyên màu sắc như ban đầu nên tranh luôn mới dù thời gian có trôi qua.
Fan choáng với Quốc phục của Việt Nam tại Miss Supranational 2023 Ảnh 4
Chính vì vậy tranh kính có sức lan tỏa vô cùng rộng rãi, không khó để bắt gặp những bức tranh kính xuất hiện ở những vị trí đẹp nhất, trang trọng nhất trong bất kỳ ngôi nhà nào tại đây. Hơn một thế kỷ qua, tranh kiếng dường như đã lắng đọng một phần tâm hồn của người dân Nam Bộ, thể hiện khát vọng về mọi mặt đời sống của người dân vùng đất phương Nam này.
Fan choáng với Quốc phục của Việt Nam tại Miss Supranational 2023 Ảnh 5
Đặng Thanh Ngân cho biết cô khá hài lòng với thiết kế này từ lúc nhận bản phác thảo cho đến khi ra thành phẩm. Nhìn chung, đây là một thiết kế rất bắt mắt về mặt ngoại hình, vừa đảm bảo giữ được nét tinh hoa của văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở hiện đại.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments