HomeKhám pháHiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại...

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng

Việc có con và trở thành cha mẹ là điều rất nhiều người mong muốn, khao khát bởi thực tế có không ít cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề bệnh lý nên không thể có con và buộc phải nhờ vào sự trợ giúp của y học hiện đại, chẳng hạn như nhận tinh trùng hiến tặng rồi thụ tinh trong ống nghiệm. Dù lựa chọn này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhưng với niềm mong mỏi có con thì nhiều người sẵn sàng chấp nhận.

Những người hiến tặng tinh trùng thường sẽ vĩnh viễn không gặp được con của mình, bởi mọi thông tin của 2 bên đều được giữ bí mật. Thế nhưng đối với ông Todd Whitehurst, 49 tuổi, người Mỹ thì mọi chuyện lại bất ngờ hơn cả.

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 1.

Ông Todd khi còn trẻ.

Năm 1998, khi đó ông Todd mới là một chàng chai 21 tuổi. Sau 1 lần đọc được quảng cáo về việc hiến tặng tinh trùng trên trang web của trường đại học Stanford, ông đã nảy ra ý định làm điều không mấy ai dám làm này. Trong suốt 4 năm liền sau đó, ông Todd thường xuyên hiến tặng tinh trùng định kỳ tại ngân hàng tinh trùng địa phương.

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 2.

Chàng trai 21 tuổi khi ấy đã quyết định làm việc khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trong khoảng thời gian đó, Todd đã hiến tổng cộng 400 lần, con số này tương đương với việc mỗi năm ông hiến tặng 100 lần, trung bình khoảng 3 ngày/lần. Mỗi lần hiến tinh trùng của 1 người có thể sản xuất ra 24 bình tinh trùng đạt tiêu chuẩn. Nếu tính như vậy, Todd đã hiến tặng tổng cộng 9.600 bình tinh trùng, con số khiến nhiều người giật mình.

Khi làm việc này, Todd chỉ nghĩ đơn giản rằng hành động của ông có thể giúp đỡ cho nhiều người hiếm muộn mong muốn có con. Khi hiến tặng tinh trùng, Todd phải ký một thỏa thuận với ngân hàng, sử dụng một “bí danh” để hiến tặng tinh trùng. Các gia đình nhận được tinh trùng cũng chỉ biết được các thông tin như tuổi tác, quốc tịch, nơi sinh của ông. 

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 3.

Hai chị em Sarah Malley (trái) and Carey Phelps (phải) vui mừng khi được gặp nhau.

Chính vì vậy mà Todd chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ được nhìn thấy, hoặc gặp trực tiếp các con của mình. Ấy vậy mà điều bất ngờ đã đến với người đàn ông này như một phép màu kỳ diệu.

Theo CBS, cô Sarah Malley, 20 tuổi, tình cờ gặp Jennn và biết được họ là chị em cùng bố. Sau đó, Sarah quyết định tìm cha mình thông qua trang mạng có tên Donor Sibling Register, được thành lập bởi Wendy Kramer, nhằm mục đích giúp đỡ những đứa trẻ muốn tìm lại cha cách kết hợp số ID duy nhất của người hiến tặng.

Cũng nhờ trang mạng này, ông Todd gặp được những người con của mình, khi đó ông mới biết mình đã có 22 đứa con.

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 4.

Những đứa trẻ mang gen trội của ông Todd nên giống nhau như những giọt nước.

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 5.

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 6.

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 7.

Cuộc gặp gỡ ở sân bay Sea-Tac vô cùng đặc biệt.

Khi đã nhận được thông tin và địa chỉ các con của mình, Todd quyết định để chúng gặp nhau. Và một cuộc gặp gỡ tại sân bay Sea-Tac, bang Washington, Mỹ, giữa một người cha và 22 đứa con từ khắp nơi đã trở nên vô cùng đặc biệt.

Cảnh tượng tại sân bay hôm đó khiến nhiều người kinh ngạc vì những đứa trẻ này mang gen trội của Todd nên giống bố và giống nhau như đúc. Nếu không biết rõ về câu chuyện, nhiều người sẽ tưởng lầm rằng đây là một gia đình thực sự.

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 8.

Hiến tặng tinh trùng khi còn trẻ, 30 năm sau gặp lại các con người đàn ông không tin vào mắt mình vì ngoại hình của chúng - Ảnh 9.

Ông Todd không ngờ được rằng gần 30 năm sau, ông lại nhận được món quà to lớn đến vậy.

(Nguồn: Dailymail)

RELATED ARTICLES

76 COMMENTS

Most Popular

Recent Comments