HomeBlogKhán giả lo ngại 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' đầu voi đuôi...

Khán giả lo ngại ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ đầu voi đuôi chuột

Cuộc đời vẫn đẹp sao chiếu trên khung giờ vàng tạo hiệu ứng lớn thời gian qua. Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ dàn diễn viên hợp vai cho tới kịch bản gần gũi, khắc họa cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng ấm áp tình người của những người lao động ngày đêm bươn chải cuộc sống nơi xóm chợ.

Tuy nhiên càng về cuối phim, khán giả càng có nhiều phản ứng trái chiều khi cho rằng nhà sản xuất đang cố kéo dài thời lượng khiến tình tiết lan man, mất đi sức hút. Ban đầu VTV Giải trí hiển thị 24 tập nhưng sau đó tăng lên 30 tập và đạo diễn chốt 45 tập.

Khán giả e sợ Cuộc đời vẫn đẹp sao “đầu voi đuôi chuột”

Những tập gần đây, Cuộc đời vẫn đẹp sao đẩy cao sự căng thẳng khi Lưu (NSƯT Hoàng Hải) có ý định bán thận trả nợ cho con trai Thạch (Việt Hoàng). Oái oăm thay, Lưu gặp Thạch ngay tại địa điểm buôn bán nội tạng trái phép. Trong cảnh trớ trêu và biết con trai có ý định giống mình, Lưu tát Thạch vì hành động dại dột.

  • Cuộc đời vẫn đẹp sao: Cuối cùng Bát cũng gặp 'quả báo'

    Cuộc đời vẫn đẹp sao: Cuối cùng Bát cũng gặp ‘quả báo’

Trong khi đó, bà Tình (NSƯT Thanh Quý) sốc đến run người khi nhận số tiền 150 triệu từ con trai. Bà đưa cho Luyến (Thanh Hương) để bù đắp sự thiệt thòi của con dâu. Luyến từ chối vì số tiền để bà dưỡng già nhưng bà Tình nhất quyết muốn cô giữ.

Bên cạnh tuyến nhân vật chính, tuyến phụ cũng có nhiều chuyện xoay quanh, Bát (Tuấn Anh) vẫn thể hiện là người xấu tính, lấc cấc, hắn là người dẫn đường đưa Thạch đến nơi bán nội tạng nhằm có được tiền hoa hồng.

Khán giả lo ngại 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' đầu voi đuôi chuột - Ảnh 2.

Khán giả lo ngại 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' đầu voi đuôi chuột - Ảnh 3.

Khán giả lo ngại 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' đầu voi đuôi chuột - Ảnh 4.

Khán giả lo ngại 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' đầu voi đuôi chuột - Ảnh 5.

Cuộc đời vẫn đẹp sao đẩy mạnh tình tiết cao trào.

Quá nhiều tình tiết xảy đến ở tập 30-33, không ít khán giả lo sợ bộ phim sẽ “đầu voi đuôi chuột” giống như nhiều phim Việt từng vướng vào tình trạng này trước đó. Bắt đầu, triển khai vấn đề hay nhưng lan man ở phần cuối và kết thúc một cách hụt hẫng. Thậm chí, có nhiều người còn cho rằng bộ phim cố tình kéo dài lê thê để tăng doanh thu quảng cáo.

“Bát chiếm sóng nhiều quá, xem cứ bị luẩn quẩn, không biết khi nào cuộc đời các nhân vật đẹp như cái tên phim”, “Nhiều chuyện xảy đến thế này thì kết phim có kịp giải quyết hợp lý và kịp thời không? Từ đầu phim đặt vấn đề và triển khai rất hay nhưng phần sau lan man quá”… khán giả nhận xét về nội dung chặng cuối của phim.

Trái lại có nhiều bình luận bênh vực, cho rằng khán giả nên đặt bản thân trong hoàn cảnh của những người dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn và đường cùng như bố con Lưu.

“Thực tế ngoài kia có vô số thân phận đáng thương như Lưu và Thạch, xem phim phần nào tôi có sự đồng cảm”, “Tác giả thắt nút câu chuyện đến giai đoạn cao trào để người xem ấm ức bực tức rồi dần dần mở nút, như vậy phim mới hấp dẫn. Nếu chỉ nêu vắn tắt thì không thể lột hết mặt trái của xã hội, làm sao người dân lao động mới thấm khổ mà đùm bọc lẫn nhau như Điền nói ‘Anh em bốn biển là nhà, người dưng khác họ vẫn là anh em’. Vậy mới có đề phim Cuộc đời vẫn đẹp sao ”.

Diễn viên, đạo diễn nói gì về chuyện kéo dài tập phim

Chia sẻ với Tiền Phong , NSƯT Hoàng Hải khẳng định bộ phim theo đúng tiến độ và kế hoạch, không có chuyện cố tình vẽ thêm tình tiết để kéo dài phim.

“Khán giả cứ nghĩ phim sẽ ‘bôi’ nhiều tập nhưng không phải, kịch bản có đầu có kết, nhưng vấn đề kịch bản giấy và bản dựng có nhiều tình tiết phát sinh khi đi quay.

Kịch bản giấy và kịch bản lên phim khác nhau, kịch bản giấy có 30 tập nhưng lên phim có thể kéo dài 40 tập, chứ không dễ gì viết thêm được” – anh nói.

Khán giả lo ngại 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' đầu voi đuôi chuột - Ảnh 6.

Nam nghệ sĩ cho biết nội dung phim vẫn nguyên bản, khán giả nên yên tâm về tình trạng “đầu voi đuôi chuột” sẽ không xảy ra. “Có những tình tiết nảy sinh khi quay, nếu thú vị chúng tôi giữ còn dư thừa đã bỏ lâu rồi” – diễn viên đóng Lưu “nát” bày tỏ.

Theo Hoàng Hải, càng về cuối phim vấn đề sẽ mở nút dần dần, người xem sẽ cảm nhận được cái gọi là Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Trước đó chia sẻ trên VTV, đạo diễn Danh Dũng tiết lộ kịch bản ban đầu có 32 tập và còn khoảng vài tập biên kịch đang trong quá trình sáng tạo. Trong quá trình sản xuất, đạo diễn khảo sát bối cảnh, bàn bạc với biên kịch để khai thác sâu hơn, diễn tả phong phú hơn đời sống của người dân lao động thông qua tuyến nhân vật từ chính đến phụ.

Đặc biệt, hai nhân vật Luyến – Lưu, đạo diễn bổ sung thêm nhiều phân cảnh thể hiện đời sống lam lũ, mưu sinh, những biến cố của con người nghèo khó xóm chợ. Cuối cùng, đạo diễn Danh Dũng đã phát triển con số lên 45 tập.

RELATED ARTICLES

106 COMMENTS

Most Popular

Recent Comments