HomeBlogNSND Bạch Tuyết và rapper Wowy ra MV kết hợp cải lương...

NSND Bạch Tuyết và rapper Wowy ra MV kết hợp cải lương với Rap

“Tia sáng cuối cùng” là thành quả sau một thời gian dài nung nấu nghiên cứu âm nhạc của Wowy khi có cơ hội được hợp tác cùng nghệ sĩ cải lương chi bảo gạo cội NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết. Âm thanh được tạo ra từ những nốt đầu tiên trên thiết bị MPC cá nhân mà anh chàng luôn mang theo bên mình, cho đến việc anh đã dành thời gian dài và hàng đêm liền trong phòng thu để tạo ra định hướng âm nhạc cho tác phẩm, anh chọn phong cách “đơn giản nhưng phức tạp” cho phần âm thanh của tác phẩm lần này.

Với sự đồng hành của Phạm Hải Âu, nhạc sĩ nổi tiếng sáng tác những ca khúc khải hoàn đạt nhiều giải thưởng lớn, cùng sự cố vấn chuyên môn cao cấp về âm nhạc truyền thống Việt Nam của NSND Thanh Hải, nghệ sĩ nhạc cụ truyền thống nổi tiếng của À Ố, show diễn thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam hằng năm. Chính những sự cố vấn chuyên môn cao đầy tâm huyết đã giúp cho Wowy được cơ hội thể nghiệm tốt nhất cho phần âm thanh của tác phẩm.

Wowy chia sẻ: “NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết là cây đại thụ thông thái, đầy sức sáng tạo, vượt thời gian của âm nhạc Việt Nam. Cô là ao mơ của cá nhân Wowy khi ở độ tuổi 80 nhưng vẫn có thể sống với đam mê âm nhạc, không ngừng thể nghiệm cách tân tươi mới. Cô đã vượt qua bao giai đoạn của âm nhạc Việt Nam, từ những tuồng cải lương dài hàng tiếng đồng hồ, cho tới thời hiện đại với video short chỉ vỏn vẹn 60s trên các nền tảng mạng xã hội, cô vẫn đứng đó trải nghiệm. Và công cụ AI ra đời, cô tiếp tục đánh dấu sự có mặt của mình trong thời kỳ đổi mới của công nghệ Robot tương lai. Wowy thật sự vinh hạnh khi được cô cảm nhận tần số âm nhạc và được đồng hành trong hành trình “di cư” cuộc đời của cô qua bao nhiêu thập kỷ”.

NSND Bạch Tuyết và rapper Wowy ra MV kết hợp cải lương với Rap - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết cũng thể hiện sự quý trọng tài năng âm nhạc của Wowy và bà thường xuyên chia sẻ về anh chàng: “Wowy là một rapper đương đại thú vị với tư duy rất đặc biệt. Khi xem chương trình Rap Việt, tôi cảm nhận được tần số âm nhạc riêng biệt của anh chàng này thông qua các câu chuyện, ý nghĩa và lời nhạc Wowy truyền tải và hướng dẫn cho thí sinh team Wowy, rất ấn tượng. Nghệ sĩ hay về kỹ thuật có thể rèn được, nhưng nghệ sĩ có gu âm nhạc thú vị đặc biệt thì đó là tài năng thiên bẩm, Wowy có điều đó. Hơn hết, bạn còn rất quan tâm tới các trẻ em có hoàn cảnh thiếu thốn, bạn từng trải và bạn biết chia sẻ. Chúng tôi gặp nhau ở một điểm chung là muốn mang giá trị âm nhạc Việt Nam vươn xa khắp nơi trên thế giới. Đó là cách mà chúng tôi biết ơn quê hương, đất nước. Chúng tôi tìm thấy nhau ở sự tương đồng về quan điểm sống, về những tư duy, sự tử tế trong đời”.

Trong thời gian qua, nhạc Rap đang trở thành âm nhạc trending của phần đông thế hệ trẻ quốc tế và cả thị trường âm nhạc Việt Nam. Hiện tại, Cải lương cũng là chủ đề bàn tán của nhiều nghệ sĩ trong nước về việc “Cải lương qua thời hoàng kim?” nhưng đó chỉ là nhận định của một số ít người chưa cho phép rộng mở tư duy phát triển của nhân loại, sự thật thì Cải lương luôn không ngừng đổi mới, cách tân và vẫn là âm nhạc xu hướng của thời đại. Hơn thế nữa, Cải lương còn có thể chạm được cả khán giả quốc tế theo những cách tươi mới ấn tượng. Và mục tiêu của dự án hợp tác này của hai nghệ sĩ là tạo ra bảng giao thoa thể nghiệm ấn tượng, một tác phẩm nghệ thuật đương đại chỉnh chu giá trị giữa Cải lương và Rap để giới thiệu cho bạn bè quốc tế và khán giả đương thời Việt Nam.

NSND Bạch Tuyết và rapper Wowy ra MV kết hợp cải lương với Rap - Ảnh 2.

Làng Rap Việt bất ngờ có sự giao thoa đương đại mới giữa NSND cải lương Bạch Tuyết kết hợp Rapper Wowy

“Tia sáng cuối cùng” của NSND cải lương Bạch Tuyết kết hợp rapper Wowy, không chỉ mở ra cho khán giả một thế giới âm nhạc hoành tráng, mà cả những trải nghiệm mới với sự pha trộn vừa hài hòa mà cũng vừa độc đáo giữa pop, rap, world music và đặc biệt là âm nhạc dân gian, văn hóa dân tộc Việt Nam. Chất nhạc đặc biệt đó khi kết hợp cùng phong cách hình ảnh bay bổng, đầy tính hình tượng, đậm chất hư ảo, đã tạo nên một tổng thể MV vô cùng ấn tượng khiến nhiều khán giả đồng loạt để lại bình luận “nổi da gà”.

Đạo diễn MV La Dzũng cho biết: “MV Tia sáng cuối cùng” là một trong những video âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nghệ thuật tạo hình AI tiên tiến và công nghệ 3D projector mapping kết hợp với vũ điệu đương đại biểu cảm để mang đến trải nghiệm hình ảnh khó quên. Thông qua biểu tượng, hình tượng và âm nhạc, video thể hiện niềm hy vọng và lòng biết ơn đối với cuộc sống bất chấp khó khăn và gánh nặng của sự tồn tại, đồng thời kể câu chuyện về vòng đời vĩnh cửu và điều gì khiến cuộc sống đáng sống và hy vọng đáng được tôn vinh”.

RELATED ARTICLES

19 COMMENTS

Most Popular

Recent Comments