HomeBlogThu Minh: "Ông xã rất yêu con, ghiền con, mê con lắm!"

Thu Minh: “Ông xã rất yêu con, ghiền con, mê con lắm!”

Vừa qua, làng nhạc Việt chào đón sự trở lại của “nữ hoàng nhạc dance” Thu Minh với dự án “Muse It”. Màn tái xuất của Thu Minh khiến nhiều người bất ngờ vì cô đã thực sự thay đổi, mang đến 1 làn gió mới. Nữ ca sĩ được nhìn nhận có phần trẻ trung hơn, cởi mở hơn và gần gũi hơn.

Với “Muse It”, Thu Minh đã lên ý tưởng, tự mình làm host của show với 15 tập cùng 15 khách mời là những nghệ sĩ nổi tiếng. Theo chia sẻ của Thu Minh, ở mỗi tập các khách mời và cô sẽ có những câu chuyện thú vị và những màn trình diễn độc đáo chưa từng được khai phá.

Với mong muốn “Muse It” sẽ trở thành món ăn tinh thần mới lạ, độc đáo và ý nghĩa, Thu Minh cũng có dịp trải lòng về dự án đặc biệt lần này.

Thu Minh: 'Ông xã rất yêu con, ghiền con, mê con lắm!' - Ảnh 1.

Thu Minh trong sự kiện công bố dự án “Muse It” vừa qua.

Xin chào chị Thu Minh! Khán giả khá tò mò với sự thay đổi của chị, thời gian qua điều gì đã làm cho chị có sự chuyển mình như vậy?

Minh làm nghề lúc nào cũng nhiệt huyết, luôn luôn khám phá bản thân và có cá tính riêng của mình. Hiện tại, Minh biết trân trọng và có cách nhìn khác về cuộc sống xung quanh, về cách đối nhân xử thế, về các mối quan hệ. Sau khi trải qua dịch bệnh Covid, Minh đã có khoảng thời gian để chiêm nghiệm, suy ngẫm, sống chậm lại và Minh sống bình tĩnh hơn.

Nhìn lại con đường mà mình đã đi qua, những điều mình đã làm thì điều gì làm mình lắng lại. Minh muốn để lại một dấu ấn thật khác so với những gì mình đã lập đi lập lại trong suốt nhiều năm làm nghề. Minh không còn thích kiểu cứ phải thu âm bài hát mới, ra MV… những điều này Minh đã làm quá nhiều rồi, Minh cảm thấy chán! Với suy nghĩ và tình cảm hiện tại Minh muốn mình được nâng cấp bản thân, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, được chia sẻ nhiều hơn với thế hệ đàn em.

Thu Minh có thích hình ảnh mới hiện tại? Liệu trong thời gian tới chị sẽ tiếp tục thay đổi bản thân?

Minh rất thích, nếu không thích thì làm sao mình có thể thay đổi. Còn chuyện tương lai thì phải còn tùy thuộc vào tâm sinh lý và cảm xúc của Minh vào mỗi thời điểm. Minh không muốn nói trước vì Minh luôn tôn trọng cảm xúc của Minh trong âm nhạc và trong cuộc sống, mỗi giai đoạn sẽ có 1 cảm xúc khác nhau.

Thu Minh: 'Ông xã rất yêu con, ghiền con, mê con lắm!' - Ảnh 2.

Thu Minh cho biết cô không mãi chạy theo thị hiếu của khán giả. Ảnh: NVCC.

Nhưng đâu đó vẫn có ý kiến cho rằng Thu Minh đang gượng ép bản thân để phù hợp với thị hiếu khán giả?

Cho đến thời điểm này, trong cuộc sống và sự nghiệp của mình, Minh đã có được nhiều thành tựu. Con người ít ai bằng lòng với những gì mình có được, Minh luôn luôn khát khao, muốn vươn tới và muốn được nhiều hơn. Nhưng cái nhiều đối với Minh ở đây là nhiều điều mới trong sự nghiệp âm nhạc của Minh, nếu cứ mãi chạy theo thị hiếu của khán giả thì đã không có một Thu Minh cá tính trong âm nhạc. Thu Minh đã có được sự công nhận và tôn trọng từ những người có chuyên môn. Chính vì như vậy, bản thân Minh một khi đã làm 1 sản phẩm âm nhạc nào hay dự án nào thì mình phải yêu nó thì mình mới tâm huyết được. Nếu chỉ gượng ép bản thân thì không làm được điều gì tốt cả.

Thu Minh có thể chia sẻ đôi chút những thuận lợi và khó khăn khi bắt tay vào thực hiện “Muse It”?

Khi thực hiện “Muse It” Minh nghĩ mình có nhiều thuận lợi hơn. Chỉ có vấn đề thời gian thì khiến Minh hơi đau đầu. Để tập hợp được 15 nhân vật là 15 ngôi sao thì mình phải phụ thuộc vào thời khóa biểu cuộc sống và công việc của từng người. Gom tất cả mọi người và quay trong vòng mấy ngày là điều khó khăn nhất.

Còn tất cả mọi thứ từ nội dung kịch bản cho đến âm nhạc thì Minh được các bạn trong team hỗ trợ, các bạn cũng tâm huyết như Minh nên Minh khá yên tâm. Minh vẫn đang sống ở Singapore, để điều khiển công việc từ xa thì Minh phải trao đổi, nói chuyện với mọi người qua email và điện thoại. Minh nghĩ mọi thứ sẽ còn tốt hơn nhiều nếu Minh trực tiếp ngồi họp với mọi người tại Việt Nam, Minh nghĩ khi đó sẽ còn tìm ra thêm nhiều vấn đề hơn nửa và giải quyết mọi việc nhanh hơn.

Thu Minh: 'Ông xã rất yêu con, ghiền con, mê con lắm!' - Ảnh 3.

Tại sao lại là con số 15?

Ban đầu Minh dự định chỉ dừng lại ở con số 12 và dự định quay 4 người/ngày nhưng các khách mời lại vô cùng nhiệt tình. Sự chấp nhận lời mời từ Minh nó được nhiều hơn 3 người nữa thì mình lại càng vui. Cứ thế mà chơi thôi!

Trong buổi ra mắt gần đây, Thu Minh từng thừa nhận mình thực hiện “Muse It” dựa trên ý tưởng của Kelly Clarkson và Jennifer Hudson, vậy chị có ngại bị đem ra so sánh không?

Minh xin được nói lại 1 cách chuẩn xác hơn để các bạn không hiểu sai ý. Minh sáng tạo nên chương trình “Muse It” từ nguồn cảm hứng những ngôi sao thế giới như Kelly Clarkson và Jennifer Hudson. Ở Mỹ, họ được công nhận là những ca sĩ có thực lực, là những vocalist, là những người có kinh nghiệm trong giọng hát và có cá tính âm nhạc. Họ là những ngôi sao, những Diva thế hệ mới và có show riêng của mình. Vậy thì ở Việt Nam tại sao lại không thể có 1 show của một người ca sĩ như vậy. Minh lấy nguồn cảm hứng để thực hiện show riêng của Minh. Còn format và nội dung của “Muse It” thì hoàn toàn khác hẳn, không có dính dáng hay giống với bất cứ điều gì trong show của họ.

Trong 15 khách mời, câu chuyện nào khiến chị ấn tượng nhất?

Mỗi một tập, sau cuộc nói chuyện với nhân vật khách mời, chúng tôi đều có một thông điệp gửi đến khán giả. 15 số là 15 thông điệp khác nhau, chính vì như vậy thật khó để nói Minh ấn tượng nhất là câu chuyện của ai. Bởi vì, những thông điệp trong 15 tập đều là những tâm tư của những người ca sĩ làm nghề trong showbiz Việt. Và cái tâm tư nào thì cũng quan trọng như nhau cả.

Thu Minh: 'Ông xã rất yêu con, ghiền con, mê con lắm!' - Ảnh 4.

Thu Minh nghĩ mình sẽ được gì với “Muse It”?

Cái được đầu tiên và quan trọng nhất khi Thu Minh thực hiện “Muse It” đó chính là Minh cảm thấy rất hạnh phúc và tự tin. Minh thấy mình được trân trọng và yêu mến từ những người đồng nghiệp, từ các em thế hệ sau mình. Nói thật ra, dù mình có là tiền bối hay đàn chị nhưng không phải lúc nào Minh cũng có dịp giao lưu, gặp gỡ, có cơ hội gần gũi nói chuyện với các em. Trong khoảng thời gian trước, thái độ của Minh khi làm việc có phần hơi lạnh lùng và xa cách. Minh nghĩ mình được các em yêu mến, tôn trọng khi các em đã dành thời gian tham gia show của Minh mà không đòi hỏi, không nề hà bất cứ điều kiện gì. Minh rất bất ngờ và xem đây là một món quà lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Minh từ trước đến nay.

Thêm 1 điều mà Minh có được qua dự án lần này chính là khoảng thời gian làm việc, tập luyện cùng các em, Minh được nâng cấp bản thân mình, được học hỏi từ các em, thu thập thêm nhiều điều mới mẻ ở thế hệ các em cho mình. Đồng thời Minh cũng có dịp chia sẻ những kinh nghiệm, những gì Minh đã có và trau dồi trong suốt bao nhiêu năm đứng trên sân khấu. Qua chương trình này, Minh đã có thể khai phá và thử thách bản thân rất nhiều ở những vị trí khác nhau. Minh thấy mình có khả năng sáng tạo về nội dung, từ kịch bản cho đến âm nhạc. Minh cảm thấy mình có ích cho thế hệ sau, và trong thời gian tới Minh sẽ làm việc và phát triển thêm vai trò là một vocal coach.

Nếu được yêu thích, Thu Minh sẽ thực hiện tiếp mùa 2 cho “Muse It”?

Tất nhiên rồi nếu được ủng hộ thì chắc chắn sẽ có mùa 2. Đối với thế giới nghệ sĩ luôn có những điều mà chúng tôi rất tâm đắc muốn chia sẻ cùng với khán giả. Các bạn đồng nghiệp và các em khi xem chương trình của Minh sẽ cảm thấy tự tin hơn và nhận lời tham gia trong các mùa tới.

Thu Minh: 'Ông xã rất yêu con, ghiền con, mê con lắm!' - Ảnh 5.

Thu Minh luôn được chồng ủng hộ tinh thần rất nhiều.

Ông xã có đóng góp hay giúp đỡ chị trong dự án lần này không?

Ông xã Minh luôn luôn ủng hộ tinh thần cho Minh và đóng góp những gì anh có thể đóng góp. Thật ra đối với Minh sự đóng góp lớn lao của ông xã đó chính là thay Minh chăm sóc cho bé Gấu khi Minh không có ở nhà. Bản thân anh cũng là 1 doanh nhân, anh có công việc và những điều lớn lao hơn cả Minh nhưng anh vẫn chấp nhận ở nhà để cận kề, chăm sóc, bảo vệ con, học hành cùng con và giải quyết mọi công việc qua Zoom. Mình phải nói lời cảm ơn đến ông xã nhiều lắm! Hơn ai hết Minh biết chồng Minh rất yêu con, ghiền con, mê con lắm nên Minh mới yên tâm bỏ con cho chồng và đi làm việc.

Hiện tại các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc đã trở lại, nếu nhận được lời mời chị sẽ tiếp tục tham gia?

Minh sẽ xem xét điều kiện làm việc thế nào vì bây giờ không phải như trước đây cứ muốn làm gì thì làm ngay. Nếu muốn làm thì phải có kế hoạch cụ thể, phải có 1 team vững chắc, phải cân nhắc về thời khóa biểu của gia đình mình như thế nào, thời gian dành cho cuộc thi là bao lâu. Chưa kể đến vấn đề về chi phí (cười) bởi vì hiện tại Minh không sinh sống ở Việt Nam nên mỗi lần bay đi bay về cũng khá tốn kém.

Thu Minh: 'Ông xã rất yêu con, ghiền con, mê con lắm!' - Ảnh 6.

Thu Minh đọ giọng với các thế hệ đàn em.

Chị nhìn nhận thế nào về thế hệ ca sĩ trẻ hiện nay?

Với cương vị là một người đi trước và luôn đau đáu, muốn công việc và nền âm nhạc mà mình đã đóng góp suốt bao nhiêu năm qua luôn phát triển, là 1 nền tảng vững chắc, luôn trường tồn những sự sáng tạo, những tư duy và quan điểm âm nhạc luôn được nâng cấp, đến gần hơn và hội nhập với âm nhạc thế giới. Không chỉ là hội nhập mà còn tạo nên những xu hướng để các nước biết đến âm nhạc Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam mình đã phần nào làm được điều này. Chưa nói về vấn đề sự quay trở lại hay sự lên ngôi của các giọng hát nội lực và trường phái thực lực. Cho phép Minh tự nhận mình là 1 ca sĩ ở trường phái thực lực. Minh thấy được sự thành công, sự quan tâm của khán giả và sự cố gắng của các giọng hát tốt, tốt từ tư duy cho đến kỹ năng. Minh cảm thấy thực sự yên tâm, hãnh diện và tự hào về thế hệ trẻ bây giờ.

Cảm ơn chị Thu Minh với cuộc trò chuyện này!

RELATED ARTICLES

39 COMMENTS

Most Popular

Recent Comments