HomeẨm thựcCách làm bánh Mousse dâu tây ngọt ngào cho ngày Valentine

Cách làm bánh Mousse dâu tây ngọt ngào cho ngày Valentine

Mousse dâu tây mềm mịn, thơm béo đã khiến trái tim của các “fan” bánh ngọt phải xao xuyến. Hướng dẫn cách làm bánh Mousse dâu tây dưới đây sẽ giúp bạn có được một chiếc bánh vô cùng thơm ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình của mình.

Bạn đang xem: Cách làm bánh Mousse dâu tây ngọt ngào cho ngày Valentine

Ra đời tại Pháp, bánh Mousse nhanh chóng có mặt trong thực đơn của các Nhà hàng – Khách sạn và khiến nhiều người mê đắm. Mousse nổi bật bới cấu trúc nhiều bọt khí, nhẹ, xốp, có nhiều kem và ít bánh, vừa mát lạnh lại mềm mại nên rất được yêu thích. Phần kem của món bánh này có thể tan nhanh trong miệng, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn muốn thử tài nữ công gia chánh của mình thì hãy vào bếp với công thức làm món bánh Mousse ngay nhé!

mousse dâu tây xinh đẹp

Mousse dâu tây xinh đẹp, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Phần cốt bánh

  • Bột mì: 40 gram
  • Bột ngô: 35 gram
  • Bơ nhạt: 20 gram
  • Đường: 70 gram
  • Sữa tươi không đường: 10 ml
  • Vani: 3ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Muối: một chút

Phần Mousse dâu tây

  • Dâu tây chín mọng: 400 gram
  • Gelatin: 6 lá
  • Kem tươi (whipping cream): 300 ml
  • Bánh quế, đường, syrup dâu

Hướng dẫn cách làm bánh Mousse dâu tây tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống. Ngâm dâu với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Cho dâuvào máy xay sinh tố cùng 200 gram đường, xay nhuyễn mịn. Chừa lại một vài quả để trang trí.

Lựa một vài trái dâu tây đem thái hạt lựu.

Lấy 4 lá gelatin ngâm trong nước lạnh đến khi nở mềm.

Cách làm cốt bánh bông lan

Phết lên thành và đáy khuôn một lớp bơ mỏng, vừa xoay khuôn vừa rắc bột mì sao cho lòng khuôn được phủ kín. Sau đó úp ngược khuôn xuống để bột mì rơi hết.

Lần lượt rây bột mì và bột ngô vào trong âu, trộn đều bằng phới lồng. Tiếp theo, làm tan chảy bơ trong nồi rồi nhấc xuống bếp, đổ sữa vào khuấy, bọc kín lại để giữ ấm.

Trộn trứng với muối và đường, bắc lên bếp đun cách thủy. Lưu ý: Âu không được chạm vào nước. Dùng phới lồng khuấy hỗn hợp liên tục đến khi ấm nóng (đạt từ 40 – 50 độ C) thì nhấc âu ra.

đánh trứng với muối và đường

Đánh trứng với muối và đường

Đánh ở tốc độ cao để hỗn hợp đặc, bông mịn và không còn thấy bọt khí. Nếu nhấc que đánh lên mà thấy hỗn hợp chảy thành dòng là được.

Cho một phần hỗn hợp trứng vào nồi bơ cùng vani, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Chia hỗn hợp bột mì và bột ngô thành 3 phần, hỗn hợp bơ cũng chia thành 3 phần. Tiếp theo, rây từng phần bột vào âu trứng, đổ thêm một phần bơ và trộn đều lên bằng kỹ thuật fold.

hỗn hợp cốt bánh bông lan

Hỗn hợp cốt bánh bông lan

Đổ hỗn hợp cốt bánh bông lan vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống bàn để bột được dàn đều, vỡ bớt bọt khí.

Làm nóng lò nướng ở chế độ 2 lửa, 175 độ C rồi cho khuôn vào vị trí chính giữa, nướng từ 30 – 35 phút. Dùng tăm xiên nhẹ vào bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.

Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao đi quanh thành bánh, úp khuôn ngược lên rack để lấy bánh ra.

Cách làm Mousse dâu tây

Cho kem tươi (whipping cream) vào một thố lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem bông mịn

Sau khi lá gelatin đã ngâm nở mềm, cho vào chén sứ nhỏ chịu nhiệt, đem chưng cách thủy. Vừa chưng vừa khuấy đều đến khi gelatin tan hết

chưng cách thủy gelatin

Chưng cách thủy gelatin

Đổ phần gelatin vừa chưng vào whipping cream đã đánh bông mịn và trộn thật đều. Cho thêm syrup dâu vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.

Chuẩn bị khuôn bánh tròn, đặt một phần cốt bánh mỏng vào khuôn rồi lót giấy nến xung quanh thành khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp whipping cream lên phía trên phần cốt bánh.

Dàn đều để phần kem phủ đều mặt bánh, cho bánh vào tủ lạnh đến khi đông lại hoàn toàn.

Xem thêm: Đỗ đen tốt nhưng lại ‘đại kỵ’ với 4 nhóm nguời sau

Trang trí

Chưng cách thủy 2 lá gelatin còn lại với syrup dâu và chút nước đến khi gelatin tan hoàn toàn. Đổ phần gelatin vừa chưng trực tiếp lên mặt bánh, dàn đều để gelatin phủ kín mặt bánh, tiếp tục bảo quản bánh trong tủ lạnh.

Phần dâu tây còn lại đem thái lát và trang trí xung quanh thành bánh, kết thành bông hoa nhỏ trên mặt. Bánh quế xếp xung quanh để thánh phẩm thêm đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Lớp Mousse phía trên mịn béo, thoang thoảng mùi dâu tây tươi thơm mát quyện với phần cốt bánh mềm mịn đầy hấp dẫn. Lớp gelatin phía trên cùng giòn dai với vị dâu tây ngọt ngào. Bánh Mousse dâu tây còn có thể trở thành món quà tặng ý nghĩa cho những người thân yêu của bạn.

mousse dâu tây quyến rũ

Mousse dâu tây quyến rũ, ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi làm bánh Mousse dâu tây

Lưu ý về nguyên liệu

  • Các nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo từng loại Mousse và khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, gelatin và whipping cream là hai nguyên liệu cơ bản không thể thiếu.
  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý về khuôn bánh

  • Nếu không có khuôn bạn có thể sử dụng cốc để làm bánh Mousse nhưng nên chọn cốc thủy tinh để thành phẩm trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.
  • Chọn nhiều khuôn khác nhau nếu muốn chiếc bánh của bạn có hình dáng đặc biệt.

Lưu ý về gelatin

  • Gelatin lá cần được ngâm với nước lạnh rồi mới làm tan chảy bằng nhiệt độ.
  • Không cho gelatin vào nước nóng vì làm như vậy sẽ khiến gelatin bị mất tác dụng và bánh Mousse sẽ không thành công.

Lưu ý về whipping cream

  • Chỉ nên đánh whipping cream đến khi bông mềm, không đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước.
  • Khi đánh whipping cream ở tốc độ cao, kem sẽ đông lại và bạn cần giảm tốc độ xuống, chú ý đến mặt kem. Nếu thấy vân xuất hiện, quệt kem thấy bông, xốp và đọng lại trên đầu ngón tay thì dừng lại ngay.

Với bí quyết làm bánh Mousse dâu tây ở trên, hi vọng bạn sẽ chinh phục được món bánh vạn người mê này và có được thành phẩm thơm ngon như ý. Nếu bạn tự tay làm một chiếc bánh xinh đẹp và thơm ngon như Mousse để dành tặng cho người mình thương thì sẽ rất tuyệt vời đấy. Chúc các bạn thành công!

Để nâng tầm chiếc bánh hoặc trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo khóa học làm bánh Âu cơ bản của Hướng Nghiệp Á Âu tại đây nhé!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments