Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán “kẻ thù” đe dọa cả thế giới trong năm 2024

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán kẻ thù đe dọa cả thế giới trong năm 2024 - 1

Nhà tiên tri Nostradamus được ghi nhận là đã dự đoán chính xác sự trỗi dậy của Adolf Hitler và đại dịch Covid (Ảnh: Getty).

Nostradamus là nhà chiêm tinh nổi tiếng người Pháp vào thế kỷ 16. Ông thường được gọi là nhà tiên tri về sự diệt vong, do những “lời sấm” thường lột tả sự u ám, đáng sợ. Nostradamus cũng đã để lại một số dự đoán đáng chú ý cho năm 2024.

Trong tập thơ Les Propheties xuất bản từ năm 1555, Nostradamus đã đề cập rằng năm 2024 sẽ xảy ra một số rắc rối xảy ra trên toàn cầu, bao gồm xung đột gia tăng, vấn đề địa chính trị, chiến tranh trên biển, các vấn đề với hoàng gia và một thảm họa nhân đạo lớn.

Thế nhưng “mối lo” lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt trong năm 2024 nhiều khả năng chính là thiên nhiên, khi một loạt thảm họa khí hậu được dự đoán sẽ xảy ra, và đe dọa cuộc sống của con người.

Tham Khảo Thêm:  Hé lộ công dụng của khối thập nhị diện La Mã được phát hiện ở Bỉ

“Trái Đất khô cằn sẽ ngày càng khô cằn, và sau đó là lũ lụt khiến ta khiếp sợ”. Đây là câu thơ được trích từ tác phẩm Les Propheties, cho thấy điều mà Nostradamus dự đoán vào năm 2024. Để mô tả câu thơ này, có thể hiểu rằng tình hình khí hậu vốn đã khắc nghiệt, sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

Nhà tiên tri người Pháp dự đoán những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng kỷ lục, cháy rừng, hạn hán, bão tố… sẽ ngày càng xảy ra với tần suất và cường độ mạnh hơn.

Lời tiên tri của Nostradamus cũng trùng khớp với những cảnh báo của khoa học về hiện tượng biến đổi khí hậu sẽ xảy ra trong năm 2024.

Theo đó, Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) mới đây cho biết có 1/3 khả năng năm 2024 thậm chí sẽ còn nóng hơn năm 2023, và 99% khả năng năm 2024 sẽ nằm trong số 5 năm nóng nhất từng được ghi nhận.

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán kẻ thù đe dọa cả thế giới trong năm 2024 - 2

Lời tiên tri của Nostradamus cũng trùng khớp với những cảnh báo của giới khoa học về biến đổi khí hậu (Ảnh: Reuters).

Điều này dựa trên thực tế rằng thế giới đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, do việc đốt nhiên liệu hóa thạch của con người, cùng với mô hình khí hậu El Nino xuất hiện vào nửa cuối năm 2023.

Tham Khảo Thêm:  Rừng cây "nhảy múa" độc đáo ở Indonesia có thực sự chuyển động?

Điều đó kết hợp với nhiều yếu tố tự nhiên, đã gây ra hàng loạt hiện tượng khắc nghiệt như bão tuyết xảy ra ở Bắc Mỹ, núi lửa phun trào ở Iceland, xuất hiện sương mù dày đặc, sóng lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu ở Ấn Độ… Những trường hợp này cho thấy phần nào sự khắc nghiệt mà thế giới đang phải trải qua.

Nhà tiên tri người Pháp cũng nói thêm rằng năm 2024 sẽ chứng kiến một nạn đói rất lớn do “làn sóng sâu bệnh” ập đến – với “làn sóng sâu bệnh” được nhiều người cho rằng là mô tả các trận động đất chết người.

Nhiều người ủng hộ học thuyết của Nostradamus tin rằng triết gia người Pháp dường như đã dự đoán chính xác trận động đất mạnh 7,6 độ xảy ra ở Nhật Bản ngày 1/1 vừa qua.

Đến nay, ước tính sơ bộ về số nạn nhân thiệt mạng do động đất đã lên đến 222 người, với khoảng 190 ha đất bị ngập do sóng thần, hàng ngàn hộ gia đình chịu thiệt hại về tài sản, đất đai.

Hiện, giới chức nước này vẫn chưa thể đánh giá đầy đủ thiệt hại do thảm họa động đất kết hợp sóng thần gây ra.

“Les Propheties” (Những lời tiên tri) là một tuyển tập gồm 942 câu thơ, với mỗi đoạn gồm 4 dòng được cho là lời dự đoán các sự kiện trong tương lai do Nostradamus sáng tác.

Tham Khảo Thêm:  Nổi bật tuần qua: Khoảnh khắc UFO bay sát tòa nhà tại Mexico

Nhiều độc giả qua các thế hệ đã tin rằng Nostradamus đã sử dụng khả năng ngoại cảm của mình để nhìn thấy trước một loạt các sự kiện xảy ra sau này, như trận đại hỏa hoạn ở London, đến vụ hủy diệt hạt nhân ở Hiroshima và Nagasaki.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tác phẩm của ông, đặc biệt là trong “Les Propheties”, được viết theo phong cách khó hiểu và ẩn dụ. Điều này khiến chúng có nhiều cách hiểu khác nhau. Trong đó, không thiếu những đoạn thơ của ông tỏ ra rất mơ hồ và có thể chẳng hề mang ý nghĩa gì.

Related Posts

thoi gian crop 1706491831058

Trung Quốc tạo ra đồng hồ siêu chính xác, mở ra quy tắc mới về thời gian

Trung Quốc chế tạo thành công đồng hồ quang dựa trên strontium, từ đó đáp ứng một phần yêu cầu trong việc xác định lại đơn vị…

ss crop 1706144355212

Nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất có thể bắt đầu từ… suối nước nóng

Nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất có thể bắt đầu từ… suối nước nóng (Ảnh: Getty).Có thể bạn quan tâm Điều tra “thuyết âm mưu”…

lich maya av 1706500495016

Người Maya đã tạo ra bộ lịch chính xác cách đây hàng ngàn năm như thế nào?

Hẳn nhiều người còn nhớ, vào năm 2012 xuất hiện tin đồn thế giới sẽ bị diệt vong vào ngày 21/12. Từng có rất nhiều người tin…

20240118 10 vung tay tang co the bi xe lam doi do va cham mang kien taodocx 1705598292214

Vùng Tây Tạng có thể bị xé làm đôi do va chạm mảng kiến tạo

Thung lũng Kashmir, Tây Tạng. (Ảnh: Ivan Kmit). Tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Địa vật lý Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã công…

20240116 8 co the dat den do 0 tuyet doi hay khongdocx 1705427514368

Có thể đạt đến độ 0 tuyệt đối hay không?

Nếu đạt đến độ 0 tuyệt đối, liệu chúng ta có biết được không? (Ảnh: Erik Von Weber) Độ 0 tuyệt đối là nhiệt độ thấp nhất…

larvaglowingovertowniniceland edited 1705541889861

“Đường tử thần” thức tỉnh sau 800 năm ngủ quên

Vụ phun trào núi lửa ở ngoại ô Grindavik, Iceland diễn ra vào ngày 14/1 (Ảnh: AFP).Có thể bạn quan tâm Diện mạo kỳ lạ của loài…